Hội An được công nhận là một trong 15 thành phố đẹp nhất thế giới và thu hút khách nhất thế giới

Tối 7/9, Hội An vinh dự được tạp chí Travel + Leisure trao giải thưởng một trong 15 thành phố đẹp nhất thế giới (The 2019 World's Best Cities) do tạp chí này bình chọn. Tại đây, người dân và du khách cũng được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Sắc màu di sản”.

Chương trình nghệ thuật “Sắc màu di sản” nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm ngày UNESCO công nhận Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn là di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Hội nghị lần thứ 23 của Ủy ban Di sản thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) được tổ chức vào ngày 4/12/1999, tại thành phố Marrakesh, Morocco, Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn đã chính thức được công nhận và vinh danh là Di sản Văn hóa thế giới.

Mười năm sau, ngày 26/5/2009, tại đảo Jeju, Hàn Quốc, Ủy ban điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển của UNESCO chính thức công nhận Cù Lao Chàm – Hội An là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Hai sự kiện này là niềm vinh dự, tự hào và là sự ghi nhận của UNESCO cho những nỗ lực to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam trong sự nghiệp bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, giá trị nhân văn và tài nguyên thiên nhiên.

Lễ kỷ niệm với mục đích tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Quảng Nam nói chung, Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn và Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An nói riêng đến với bạn bè trong nước, quốc tế, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư vào Quảng Nam; đồng thời kêu gọi nâng cao ý thức và sự đồng thuận của cộng đồng chung tay, góp sức tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa và thiên nhiên cho thế hệ tương lai.

Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam phát biểu: “Trải qua chặng đường 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn được công nhận Di sản Văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, mặc dù chịu nhiều áp lực của quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa, tác động mặt trái của phát triển du lịch, tác động của biến đổi khí hậu…

Nhưng với sự chỉ đạo sâu sát, đúng hướng, kịp thời của Chính phủ và chính quyền địa phương, sự nỗ lực của cơ quan chuyên môn, các cấp, các ngành, sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của toàn thể Nhân dân, sự hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời của UNESCO, sự giúp đỡ tận tình, đầy thiện chí của các nhà khoa học, các cơ quan thông tấn báo chí, các tổ chức và bè bạn quốc tế, đến nay công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn đạt được nhiều thành tựu nổi bật và những giải thưởng danh giá được bạn bè quốc tế công nhận. Đó là những thành công lớn trong những năm qua, và Quảng Nam sẽ cố gắng phát huy và bảo tồn những giá trị di sản vô giá này; đồng thời tăng cường quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế”.

Hội An có được như ngày nay không chỉ nhờ nét đặc trưng văn hóa sẵn có mà còn nhờ sự phát triền hạ tầng đồng bộ cùng với những cơ sở lưu trú du lịch đặc sắc đem đến không gian nghỉ dưỡng đúng chất Hội An. Không những thế, sự kết nối con đường tơ lụa Đà Nẵng – Hội An cũng đã tạo cầu nối cho hàng trăm ngàn lượt khách du lịch trong nước và Quốc tế ghé thăm hai thành phố nổi tiếng Đà Nẵng và Hội An.

Một trong những dự án tầm vóc Quốc tế được xây dựng trên cung đường triệu đô, ngay tại bãi biển An Bàng – Hội An đó chính là Dự án Hội An Golden Sea, một kiệt tác hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc sang trọng bậc nhất thế giới, với những căn hộ dát vàng siêu đẳng cấp cùng hệ thống hồ sinh thái nước mặn lớn nhất tại Việt Nam.

Hội An Golden Sea hứa hẹn sẽ trở thành cái tên mà Việt Nam tự hào khi nhắc đến về một dự án căn hộ nghỉ dưỡng 7 sao đầu tiên với những kỷ lục dẫn đầu.

Trong đêm nghệ thuật, người dân và du khách đã được hòa cùng những sắc màu âm nhạc độc đáo, ấn tượng đến từ 150 nghệ nhân, diễn viên thuộc 6 đoàn nghệ thuật đến từ khắp mọi miền đất nước.

 

Dự án đang được nhiều người quan tâm:

Chia sẻ lên mạng xã hội