Bất động sản nghỉ dưỡng, kênh đầu tư sinh lời dài hạn

Trong bối cảnh vàng “khiêu vũ trên mũi chông”, chứng khoán “đỏ xanh nhảy múa”, gửi tiết kiệm “thu về không bằng trượt giá”…, bất động sản nghỉ dưỡng được xem như một kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận lâu dài và ổn định cho nhà đầu tư.

Nhận diện kênh đầu tư nóng nhưng bấp bênh

Giá vàng thế giới phiên đêm 8/8 đã tăng gần 27 USD lên ngưỡng 1.500 USD/ounce, sau khi các thị trường chứng khoán lại cho thấy sự bất ổn, khó đoán. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng đồng loạt tăng 600.000 đồng/lượng và tiến thẳng đến 42,2 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của chuyên gia tài chính – ngân hàng Cấn Văn Lực, thời gian tới, giá vàng sẽ tiếp tục tăng nhưng ở mức khác nhau. Các nhà đầu tư đặc biệt là ở Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, tránh tâm lý bầy đàn, và cũng không nên quá kỳ vọng vàng là chỗ để đầu cơ mà dồn hết tất cả tài sản vào đó.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam cho rằng: “Những người có ý định chuyển kênh đầu tư khác sang vàng thời điểm này là quá rủi ro, bởi mặt bằng giá đã lên cao”

Ở kênh đầu tư chứng khoán, do tác động của căng thẳng Mỹ – Trung và nguy cơ chiến tranh tiền tệ nên thị trường cũng rất bấp bênh và bất ổn.

Ông Ðào Tuấn Trung, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công ty Chứng khoán Vietinbank cho rằng: “Với những rủi ro vĩ mô hiện tại như căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tiếp tục leo thang, dòng tiền đang đứng ngoài không mặn mà tham gia thị trường, tôi cho rằng sẽ rất khó để VN-Index vượt được ngưỡng 1.000 điểm”.

Còn tiềm năng đầu tư vào kênh lãi suất tiết kiệm, theo các chuyên gia, lãi suất liên ngân hàng liên tục giảm về tiệm cận mức lãi suất tín phiếu, hiện ở mức 2,88%/năm với kỳ hạn qua đêm và 3%/năm với kỳ hạn 1 tuần đã cho thấy kênh đầu tư vào lãi suất đã kém hấp dẫn.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, là nơi các nhà đầu tư gửi gắm dòng vốn trú ẩn an toàn và sinh lời lớn trong tương lai.

Gửi niềm tin vào bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư sinh lời dài hạn

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, bên cạnh nhu cầu nhà ở vẫn tiếp tục có cầu lớn, hai phân khúc bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Savills Việt Nam, bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng luôn được xem là kênh đầu tư yêu thích của người Việt Nam so với các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, lãi suất tiết kiệm, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Việt Nam cho biết, những năm qua bất động sản nghỉ dưỡng đã phát triển mạnh, đặc biệt ở khu vực miền Trung. Nổi bật nhất vẫn là các dự án nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng – Hội An như Danang Goldenbay, Malibu Hội An, Hội An Golden Bay… được khá đông đảo khách đầu tư bất động sản trên toàn quốc quan tâm.

Điều đặc biệt nhất là dự án Hội An Golden Bay được sở hữu lâu dài. Chính sách khác biệt nổi trội này giúp lợi nhuận của các nhà đầu tư tại đây trở thành lâu dài và bền vững so với các dự án bất động sản du lịch khác đang có thời hạn sở hữu phổ biến ở mức 30 -50 năm.

Hội An Golden Sea

Khi khách hàng sở hữu dự án Hội An Golden Bay sẽ được sử dụng 10 đêm miễn phí /năm tại khu d lịch nghỉ dưỡng dát vàng chuẩn 7 sao Quốc tế, với giá trị một đêm nghỉ dưỡng là 12,8 triệu/đêm. Không những thế, đầu tư vào mảng nghỉ dưỡng tại resort khách hàng còn được nhận mức lợi nhuận đều đặn 10% trong 10 năm, và sau đó khách hàng sẽ được hoàn toàn sở hữu một bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp trong tầm tay ví như một con ngỗng đẻ trứng vàng đều đặn mỗi ngày.

Mặt khác, đơn vị vận hành Wyndham Hotels & Resorts là một trong những đơn vị vận hành và quản lý khách sạn hiệu quả, đứng trong top 10 những đơn vị vận hành uy tín nhất thế giới mang tới niềm tin cho khách hàng tự sự uy tín trong lĩnh vực quản lý khách sạn.

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam, cho rằng đây là lời mời đầu tư hấp dẫn mà rất ít dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào có thể đưa ra tại thời điểm này.

 

Dự án đang được nhiều người quan tâm:

Chia sẻ lên mạng xã hội