Bất động sản Đà Nẵng bắt đầu trở lại sau những ngày cách li

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản, tuy nhiên, bên cạnh những thách thức chung thì vẫn có những cơ hội hiện hữu dành cho các doanh nghiệp địa ốc.

Giai đoạn hiện nay, nhiều chủ đầu tư tập trung hoàn thiện các hạng mục hạ tầng

Cũng như các địa phương khác, suốt từ sau Tết Nguyên đán, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại Đà Nẵng đã phải tạm thời ngừng hoạt động hoặc chuyển sang hoạt động theo hình thức trực tuyến, không tụ tập đông người tại trụ sở công ty. Diễn biến này càng rõ nét trong suốt thời gian 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vừa qua.

Căn hộ Wyndham Soleil Đà Nẵng là loại hình căn hộ du lịch tiên phong đẩy mạnh lợi ích của khách hàng

Wyndham Soleil Đà Nẵng tự hào là 1 dự án tổ hợp nghỉ dưỡng uy tín và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Trong thời điểm nhiều dự án đình trệ bởi dịch covid, Wyndham Soleil vẫn ngày đêm thi công để tiếp tục thực hiện tiến độ của một dự án biểu tượng của thành phố.

Hiện nay, sau hơn 2 tuần thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, trước áp lực duy trì hoạt động doanh nghiệp, duy trì công việc cho người lao động, một số đơn vị đã bắt tay vào triển khai công việc dưới nhiều hình thức khác nhau

Tìm cơ hội trong khó khăn

Theo nhiều đơn vị chủ đầu tư đánh giá, thời điểm này đang là lúc các lĩnh vực kinh tế – dịch vụ bị ảnh hưởng khá nhiều do dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây là thời điểm có nhiều thuận lợi để các doanh nghiệp tập trung vào công tác hoàn thiện các thủ tục pháp lý cũng như hoàn thiện hạ tầng đối với các dự án đang trong quá trình triển khai đầu tư. Ngoài ra, bên cạnh những tác động tiêu cực khiến nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản phải đóng cửa, ngừng hoạt động thì đây cũng là thời điểm có lợi cho nhiều nhà đầu tư, khách hàng.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu đào tạo Bất động sản (TRI) đánh giá, trên thị trường có không ít nhà đầu tư chuyên nghiệp đã thoái lui lặng lẽ từ những đỉnh sóng cao trào nên đang nắm giữ trong tay lượng tiền mặt khá lớn. Giờ đây, họ đang xem xét chờ đợi và nhắm vào vùng đáy của thị trường để xuống tiền mua vào những tài sản với giá “cực tốt” trong bối cảnh thị trường trầm lắng, ảm đạm hiện nay.

“Những nhận định tốt xấu đan xen, nhưng để tham gia đầu tư mua bán trong giai đoạn này, ngoài đối tượng là những người có nhu cầu cấp thiết về chỗ ở, có sẵn nguồn tiền chủ động sẽ được mua với mức giá hợp lý, thì số còn lại là những nhà đầu tư thực sự chuyên nghiệp. Đây là cơ hội thực sự đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, bởi họ có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đàm phán tuyệt vời để hoàn thành những thương vụ giá trị”.
Tuy vậy vào thời điểm này với những nhà đầu tư không chuyên, tư duy đầu cơ, đầu tư ngắn hạn; hoặc những người dân có nguồn tài chính thụ động, phải vay mượn nhiều để đầu tư bất động sản thì phải xem xét cân nhắc hết sức khi tham gia bắt đáy thị trường.

Mặc dù bất động sản chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng nhu cầu về bất động sản trong dân giai đoạn này vẫn khá lớn. Sức mua tập trung ở các sản phẩm bất động sản đã hoàn thiện hạ tầng và đầy đủ về mặt pháp lý, giá bình dân.Hiện các dự án bất động sản có pháp lý ổn và có giá trị bền vững vẫn được các khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Sau những chu kỳ sốt đất, thị trường rơi vào khoảng lặng và rớt giá, đó là thời điểm nhóm “đầu cơ, lướt sóng” đã không còn, do biên độ lợi nhuận không có,lúc này, nhiều người có nhu cầu đất ở sẽ tìm cách tiếp cận các sản phẩm hạ giá, hoặc giá rẻ, pháp lý an toàn để mua vào làm nhà ở. Do vậy, doanh nghiệp nào phát triển các dự án đáp ứng tiêu chí này thì sẽ có được khách hàng, và vượt qua được khó khăn.

Dự án đang được nhiều người quan tâm:

Chia sẻ lên mạng xã hội